Add to Favorites  
เมนูหลัก
ค้นหาวัตถุมงคล
หมวดหมู่วัตถุมงคล
วัตถุมงคลวัดโล่ห์
- พระพิมพ์สมเด็จ รุ่น ธรรมรังสี
- พระพิมพ์สมเด็จ รุ่น เกศรังสี
- พระพิมพ์สมเด็จ รุ่นกนฺตธมฺโม
- ประเภทพระบูชา
- พระผงพิมพ์กดมือแบบโบราณ
- ประเภทพระผงทั่วไป
- ประเภทพระเนื้อดิน
- ประเภทเนื้อโลหะหล่อโบราณ
- ประเภทเหรียญโลหะปั๊ม
- ประเภทเครื่องรางทั่วไป
- ประเภทพระของขวัญ
- ประเภทจตุคามรามเทพ
วัตถุมงคลหลวงปู่ทิม วัดพระขาว
- วัตถุมงคลที่ระลึกกฐินปี2540
- วัตถุมงคลที่ระลึกกฐินปี2541
- วัตถุมงคลที่ระลึกกฐินปี2542
- วัตถุมงคลที่ระลึกกฐินปี2543
- วัตถุมงคลที่ระลึกกฐินปี2544
- วัตถุมงคลที่ระลึกกฐินปี2545
- วัตถุมงคลที่ระลึกกฐินปี2546
- วัตถุมงคลที่ระลึกกฐินปี2547
- วัตถุมงคลที่ระลึกกฐินปี2548
- วัตถุมงคลที่ระลึกกฐินปี2549
- วัตถุมงคลที่ระลึกกฐินปี2550
- วัตถุมงคลที่ระลึกกฐินปี2551
- วัตถุมงคลที่ระลึกกฐินปี2552
การบูชาวัตถุมงคลทางไปรษณีย์
- การบูชาวัตถุมงคลทางไปรษณีย์
รายการเว๊บลิงค์น่าสนใจ
  วัดไชโยวรวิหาร
  วัดระฆังโฆสิตาราม
  จังหวัดอ่างทอง
  รับปรึกษาด้านกฏหมาย
ข่าวสารทั่วไป
  หนังสือพิมพ์ข่าวสด
  หนังสือพิมพ์คมชัดลึก
  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์
  หนังสือพิมพ์สยามรัฐ
  หนังสือพิมพ์ผู้จัดการ
  หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์
  หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ
เหรียญพิมพ์สมเด็จปั๊มโบราณ
เหรียญพิมพ์สมเด็จปั๊มโบราณ
รหัสวัตถุมงคล : Lo49-04
ชื่อวัตถุมงคล : เหรียญพิมพ์สมเด็จปั๊มโบราณ
รายละเอียด

เหรียญป๊มโบราณ "กนฺตธมฺโม" วัดโล่ห์สุทธาวาส จังหวัดอ่างทอง / ที่ระลึกอนุสรณ์ ๑๓๔ ปี สมเด็จพระพุฒาจารย์(โต) พรหมรังสี

วัตถุมงคลสายเจ้าประคุณสมเด็จพุฒาจารย์โต (พรหมรังสี) อีกสำนักหนึ่งที่น่าจับตามอง ด้วยมูลเหตุความผูกพันธ์ที่องค์สมเด็จโตทรงให้กำเนิดในการสร้างวัด โดยวิธีการจับยามสามตา และเมตตาเททองหล่อรูปเหมือนของท่านไว้ในอริยาบถนี้อันเป็นเอกลักษณ์ เมื่อปีพุทธศักราช ๒๔๐๒

วัดโล่ห์สุทธาวาส จังหวัดอ่างทอง ได้จัดสร้างเหรียญปั๊มโบราณ “กนตธมโม” ขึ้นเนื่องในวาระงานทำบุญถวายเป็นกุศลแด่องค์สมเด็จพุฒาจารย์โต (พรหมรังสี) ในวันครบรอบการมรณะภาพครบ ๑๓๔ ปี (ในวันที่ 22 มิถุนายน 2549) ซึ่งในทุกๆปีทางวัดก็จะได้จัดงานบุญทั้งแจกทาน-มอบทุนการศึกษาแก่เด็กนักเรียนที่ยากจน และจัดพิธีครอบมงคลดวงด้วยพระคาถา”ชินบัญชร”ถึง ๑๐๘ คาบ อันเป็นเอกลักษณ์ในรูปแบบพิธี เพื่อเป็นสิริมงคลเสริมดวง เสริมชะตา ฯลฯ โดยมีพระราชวชิราภรณ์ วัดพระเชตุพนฯ , หลวงพ่อรวย วัดตะโก , หลวงพ่อเพี้ยน วัดเกริ่นกฐิน , หลวงพ่อผล วัดเนินทอง , หลวงพ่อโทน วัดเวิงหวาย , หลวงพ่อสม วัดโพธิ์ทอง และหลวงปู่ทิม อตฺตสนโต วัดพระขาว เป็นประธานในพิธีครอบมงคลดวง

เหรียญปั๊มโบราณ “กนตธมโม” นี้ มีสองพิมพ์นิยมกล่าวคือ ๑.พิมพ์เจ็ดชั้นนิยม และ ๒.พิมพ์หกชั้นอกร่องตลอด โดยได้ใช้ชนวนโลหะที่เหลือจากการหล่อพระกริ่งมหาชินบัญชรปี44 ซึ่งเป็นพระกริ่งรุ่นแรกของทางวัดโล่ห์ฯ หล่อหลอมในเนื้อโลหะก่อนปั้มเหรียญ จึงทำให้เหรียญมีความเหนียวและแข็งเป็นพิเศษ จนบล็อคแม่พิมพ์แตกชำรุดก่อนได้ตามจำนวนที่กำหนดไว้ก่อนหน้านี้ คณะกรรมการดำเนินการของทางวัดจึงเห็นควรยุติให้หยุดการปั๊มเหรียญต่อ จึงทำให้มีจำนวน*เหรียญ”พิมพ์หกชั้นอกร่องตลอด”มีจำนวนสร้างได้เพียง -เนื้อเงินบริสุทธิ์ 19 เหรียญ , -เนื้อนวะโลหะ(ชนวนเก่า) 234 เหรียญ , -เนื้อทองผสม(ชนวนเก่า) 5,934 เหรียญ , และเหรียญชุดกรรมการ(ตะกั่วลองพิมพ์) *และเหรียญ”พิมพ์เจ็ดชั้นนิยม”สร้างได้เพียง -เนื้อเงินบริสุทธิ์ 19 เหรียญ , -เนื้อนวะโลหะ(ชนวนเก่า) 347 เหรียญ , -เนื้อทองผสม(ชนวนเก่า) 5,879 เหรียญ , และเหรียญชุดกรรมการ(ตะกั่วลองพิมพ์) ซึ่งทุกเหรียญจะตอกโค้ท”นะ”เป็นสำคัญ

ขณะนี้ทางวัดได้เตรียมนำเหรียญปั๊มโบราณ “กนตธมโม” นี้ในพิมพ์ ”หกชั้นอกร่องตลอด” เพื่อมอบเป็นที่ระลึกแด่ท่านที่แจ้งความประสงค์รับเป็นกรรมการผ้าป่าในงานบุญ(22มิ.ย.49)นี้ และจะได้นำปัจจัยไปสนับสนุนโครงการต่างๆอันเป็นสาธารณะกุศลของทางวัดในวันงานและสมทบทุนสร้างอุโบสถวัดโล่ห์สุทธาวาส ให้แล้วเสร็จในโอกาสต่อไป (กำหนดจ่ายแจกรับเหรียญปั๊มโบราณ “กนตธมโม” นี้ สำหรับผู้ที่จองล่วงหน้าตั้งแต่วันที่ 22 มิ.ย.49 นี้ เป็นต้นไป) ณ วัดโล่ห์สุทธาวาสโดยตรงหรือ โทรสอบถาม 035-611778